Ăn mật ong với quế mỗi ngày sẽ được những bất ngờ sau | Chuyên đề ẩm thực

Mật ong và quế là những thực phẩm tự nhiên đều tốt cho sức khỏe. Nếu bạn kết hợp ăn cả mật ong và quế mỗi ngày thì sẽ gặt hái được nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến.


Sau đây là những điều có lợi khi ăn mật ong và quế mà bạn có thể tham khảo:


Đẩy nhanh quá trình giảm cân


Tuy mật ong và quế không có công dụng trực tiếp khiến bạn giảm cân nhưng chúng là những trợ thủ đắc lực đáng để bạn quan tâm.


So với đường trắng và những đường tinh luyện khác mà chúng ta ăn hằng ngày thì lượng đường từ mật ong dễ hấp thu và chuyển hóa nhẹ nhàng hơn, hạn chế được gia tăng đột ngột lượng đường trong máu. Trong khi đó quế có tác dụng kiểm soát tốt lượng đường trong máu, kích ứng insulin, làm tăng tốc độ chuyển đổi glucose thành năng lượng chứ không phải chất béo, giúp ích cho tiến độ giảm cân của bạn.


an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-1an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-1


Chống oxy hóa mạnh mẽ


Trong khi quế vượt lên 26 loại gia vị khác về việc chứa nhiều polyphenol đẩy nhanh quá trình chống oxy hóa co thể thì mật ong cũng chứa nhiều loại enzym, phenol, axit hữu cơ và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chính vì thế, ích lợi ngăn chặn lão hóa mạnh mẽ sẽ được đích thân bạn kiểm chứng một cách hiệu quả từ việc ăn kết hợp quế với mật ong hằng ngày.


an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-2

an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-2

Duy trì ổn định chức năng tim


Nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ, …. là những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch dẫn đến tử vong cao trên toàn thế giới. Để giảm thiểu các chứng bệnh tim mạch và cải thiện được chức năng hoạt động ổn định của tim thì bạn có thể sử dụng kết hợp giữa mật ong với quế mỗi ngày. Vì cả 2 thực phẩm đều có thể ổn định tốt lượng đường máu, chống oxy hóa mạnh mẽ, đánh tan và hạn chế máu đông, giảm cholesterol “xấu” và tăng cường cholesterol “tốt” giúp ngăn chặn hiệu quả sơ vữa động mạch, tăng cường tuần hoàn máu, hướng đến một trái tim khỏe mạnh.


an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-3

an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-3

Kháng khuẩn mạnh mẽ


Một công sụng tuyệt vời của cả mật ong và quế đó là kháng khuẩn, giúp cơ thể có thể chống lại xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh như cảm cúm, truyền nhiễm, nhiễm trùng thận hay bàng quang, … Do đó dùng kết hợp mật ong với quế mỗi ngày có thể tại kháng sinh tự nhiên, chống nấm và kháng viêm rất hiệu quả.


an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-4

an-mat-ong-va-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-hinh-4

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật ong để cung cấp lượng đường cần thiết cho cơ thể để thay thế cho đường tinh luyện hằng ngày. Để sử dụng hỗn hợp mật ong và quế hiệu quả thì bạn có thể phết hỗn hợp lên bánh mì để ăn hoặc có thể hòa thêm vào ly nước nóng để uống nhé!


(Chu Minh)https://www.cooky.vn/blog/an-mat-ong-voi-que-moi-ngay-se-duoc-nhung-bat-ngo-sau-3221

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*