Làm thế này có thể khử được mùi hôi của thịt vịt một cách dễ dàng | Chuyên đề ẩm thực

Điều tiên quyết để có được món vịt ngon đó là nguyên liệu thịt vịt phải tốt. Bạn nên chọn vịt đực vì sẽ ít mỡ hơn vịt cái, chọn những con lông dày, ức tròn, bụng căng và không xệ. Không nên mua những con vịt còn quá non vì chúng có rất nhiều lông con, tốn nhiều thời gian làm sạch và mùi thì lại rất hôi. Theo kinh nghiệm dân gian, trước khi đem thịt vịt đi chế biến món ăn, thì cần khử được mùi hôi của chúng, để món ăn làm ra không bị áp mùi khó chịu.

Sau đây những cách có thể giúp bạn khử được mùi hôi của thịt vịt một cách dễ dàng và hiệu quả 100%:


Muối & Chanh


Nếu khử mùi hôi cho cả 1 con vịt thì bạn có thể chuẩn bị đến nửa chén muối và 5-6 trái chanh tươi lớn, nhiều nước. Tiến hành vắt nước cốt chanh vào chén muối, cho vỏ chanh vào trộn cùng (tinh dầu chanh khử mùi hôi rất tốt). Chà xát thật kỹ hỗn hợp muối & chanh lên cả bên trong và bên ngoài của con vịt nhiều lần, để yên một lúc rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh là có thể an tâm chế biến mà không con mùi hôi thịt vịt nữa.


khử mùi hôi thịt vịt bằng muối & chanhkhử mùi hôi thịt vịt bằng muối & chanh


Gừng & Rượu


Chỉ dùng gừng đập dập hoặc rượu mạnh để chà xát khắp trong và ngoài con vịt nhiều lần có thể khiến bạn khó ngửi ra mùi hôi của thịt vị sau khi chế biến nữa đấy! Kết hợp cùng lúc hỗn hợp gừng tươi với rượu thì sẽ càng nhanh đạt được hiệu quả hơn. Ngoài ra, Các món thịt vịt thường được chế biến cùng gia vị gừng nên bạn không cần lo ngại do chà xát ít gừng quá mà vịt vẫn còn mùi đâu nhé!Muối & Giấm


Hòa nửa chén giấm nuôi hoặc giấm gạo đóng chai với nhiều muỗng muối biển (có thể dùng muối hột), tiến hành chà xát trong ngoài nhiều lần rồi rửa sạch, đảm bảo đánh bay được mùi hôi khó chịu ở thịt vịt.


khử mùi hôi thịt vịt bằng giấm và muốikhử mùi hôi thịt vịt bằng giấm và muối


Món vịt ngon cũng không cần phải chế biến cầu kỳ như: nấu chao, hầm ngũ vị hay đem quay, … Sau khi khử sạch mùi hôi ở thịt vịt thì cách đơn giản để nhanh thưởng thức nhất là đem luộc chín, chặt khúc nhỏ, chấm cùng nước mắm gừng, chua chua, cay cay là ngon hết sẩy rồi đấy! Tiện hơn thì cắt cây chuối bào mỏng, vắt ít nước cốt chanh, trộn ít nước mắm, đường, ớt làm gỏi vịt ăn cũng đã thèm.


Nếu biết thêm được các tuyệt chiêu khác có thể khử mùi hôi ở thịt vịt thì hãy chia sẽ kinh nghiệm về cho cộng đồng Cooky.vn để mọi người cùng tham khảo và học hỏi kinh nghiệm nấu nướng nhé!


Gợi ý xem thêm: Bộ sưu tập Gần 100 món vịt ngon bá cháy


thịt kho sả

thịt kho sả

(Chu Minh)https://www.cooky.vn/blog/lam-the-nay-co-the-khu-duoc-mui-hoi-cua-thit-vit-mot-cach-de-dang-4026

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*